Sông Công Thái Nguyên: Từng bước xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị

Những năm qua, TP. Sông Công đã huy động nhiều nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển đô thị. Nhờ đó, đến nay bộ mặt đô thị của Thành phố đang ngày càng thay đổi, từng bước hoàn chỉnh theo mô hình đô thị xanh, sạch, đẹp.

Trong những ngày này, đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện việc lát vỉa hè hai bên tại tuyến đường từ trung tâm phường Bách Quang đi trung tâm hành chính xã Tân Quang. Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường đi trung tâm hành chính xã Tân Quang với chiều dài 3,6 km, được khởi công từ tháng 10 năm 2020, tổng kinh phí 50 tỷ đồng; xây dựng theo tiêu chuẩn đường giao thông cấp III, có hệ thống thoát nước và lát vỉa hè, trồng cây xanh hai bên. Khi tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ giúp giao thương thuận lợi hơn, mà còn góp phần hoàn thiện tiêu chí trở thành phường Tân Quang trong thời gian tới. Còn đối với Dự án khu đô thị cầu Trúc, phường Bách Quang có diện tích gần 23 ha, trong đó diện tích đất dành cho hệ thống giao thông là 40%; diện tích đất ở là 38%, còn lại là đất công cộng và cây xanh. Dự án được khởi công từ tháng 07/2021, các đơn vị thi công đang phấn đấu hoàn thành trước tháng 5 năm 2022. Sau khi đưa vào sử dụng, Dự án sẽ là điểm nhấn trong xây dựng TP. Sông Công văn minh, hiện đại.

Dự án Sông Công Park City – Thành phố Sông Công, Thái Nguyên

Đây chỉ là 2 trong số các dự án được TP. Sông Công đầu tư trong chương trình phát triển đô thị của thành phố. Xác định xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ là khâu đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội, năm 2021, TP. Sông Công đã tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư trong và ngoài ngân sách nhà nước để phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, mở rộng không gian đô thị; kết nối giao thông đáp ứng tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II, triển khai các công trình, dự án trọng điểm. Trong đó, thành phố đã đầu tư trên 517 tỷ đồng xây dựng hạ tầng giao thông, 95 tỷ đồng phát triển hạ tầng điện, nước, viễn thông. Ngoài ra, thành phố triển khai thực hiện 10 dự án hạ tầng khu dân cư, khu đô thị với tổng mức đầu tư 1.395 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Tình, Bí thư Đảng ủy phường Thắng Lợi (TP. Sông Công) cho biết: Với sự quan tâm của thành phố nhằm xây dựng Sông Công trở thành đô thị loại II, phường thắng Lợi được quy hoạch nhiều dự án khu dân cư có quy mô lớn, nhờ đó diện mạo của phường đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Trong đó phải kể đến các dự án như: Khu đô thị Kosy, Khu dân cư Thống Nhất, Khu đô thị Hồng Vũ. Ngoài ra, nhiều dự án trọng điểm khác của thành phố nằm trên địa bàn như: Đường 30/4; mở rộng khu trung tâm hành chính thành phố; xây dựng Trường Mầm non Thắng Lợi; Khu dân cư tổ dân phố 11 cũng đang trong giai đoạn triển khai.

Trong quy hoạch đô thị, thành phố cũng chú trọng tăng diện tích cây xanh, tạo mảng xanh đô thị. Hiện, thành phố đang quản lý gần 3.000 cây xanh trên 9 tuyến đường nội thị với chiều dài hơn 30 km và hơn 23.000 m2 thảm cỏ, bồn hoa. Ông Hoàng Văn Pha, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố cho biết: Xác định cây xanh là một trong những tiêu chí quan trọng của một đô thị văn minh, hằng năm, TP. Sông Công dành hơn 1,2 tỷ đồng duy tu hệ thống cây xanh đô thị trên các tuyến đường. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 13 của Chủ tịch UBND tỉnh về quản lý và thúc đẩy phát triển cây xanh đô thị, trên cơ sở rà soát quỹ đất công, thành phố đã đề xuất xây dựng 2 khu công viên, cây xanh, vườn hoa công cộng theo mô hình tự quản tại phường Mỏ Chè (với diện tích trên 2.500m2) và phường Bách Quang (trên 2.200m2). Hiện nay, các dự án trên đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hệ thống cây xanh, thảm cỏ; lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, phục vụ nhu cầu vui chơi, tập luyện của Nhân dân…

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án đường Thắng Lợi kéo dài

Ông Vũ Duy Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sông Công cho biết: Trong chương trình phát triển đô thị chung của tỉnh, TP. Sông Công đã nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chung của địa phương đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và xây dựng chương trình phát triển đô thị đáp ứng yêu cầu nâng cấp đô thị theo quy hoạch. Trong đó, thành phố tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, xây dựng, đất đai; huy động và phát huy mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nâng cấp chỉnh trang đô thị. Bên cạnh đó, mở rộng một số trục giao thông nội thị để phát triển dịch vụ, mở rộng không gian đô thị nhằm mục tiêu sớm đưa TP. Sông Công đáp ứng tiêu chuẩn của đô thị loại 2.

Từ kết quả huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, diện mạo đô thị TP. Sông Công có thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất của Nhân dân từng bước nâng cao. Riêng trong giai đoạn 2019 – 2021, thành phố đã triển khai quy hoạch 64 dự án khu đô thị, khu dân cư, điều chỉnh quy hoạch phân khu đối với các xã, phường.

Theo kế hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021 – 2025, đến năm 2025 TP. Sông Công sẽ cần số vốn đầu tư khoảng 56 nghìn tỷ đồng. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu đó thành phố sẽ tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, huy động vốn và các nguồn lực xã hội để thực hiện các dự án trọng điểm, sớm đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả, từng bước hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn thành phố và nâng cấp chỉnh trang đô thị, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Sức hút của đất nền Sông Công

Trong giỏ hàng bất động sản, đất nền thường là sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng. Bởi nếu chọn đúng dự án, sản phẩm này thường có tốc độ giao dịch nhanh, nhu cầu luôn ở mức cao và tỷ suất lợi nhuận lớn. Trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, những cơn “sốt đất” thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khắp trong Nam ngoài Bắc.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại TP.Sông Công - Thái Nguyên đến năm 2030 tầm nhìn 2050
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại TP.Sông Công – Thái Nguyên đến năm 2030 tầm nhìn 2050

Theo các chuyên gia, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc hấp dẫn trong năm 2022. Trợ lực chính là quá trình thực thi gói kích thích kinh tế 15 tỷ USD của Chính phủ, tạo nên cú hích về hạ tầng giao thông cũng như tâm lý lo ngại lạm phát tăng cao của một nhóm nhà đầu tư.

Trong số các địa bàn tiềm năng tại miền Bắc, TP Sông Công được xem là “ngôi sao sáng” khi sở hữu nhiều yếu tố hỗ trợ về giá cũng như khả năng sinh lợi. Là thành phố trẻ của tỉnh Thái Nguyên, Sông Công đang chuyển mình để trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực. Thành phố định hướng đẩy mạnh phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, mở rộng quy hoạch đô thị, điều chỉnh các khu công nghiệp… Sự bùng nổ về kinh tế trong những năm qua đã thu hút một lượng lớn chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước cùng hàng nghìn công nhân từ khắp nơi đổ về, tạo ra sức cầu lớn về nhà đất.

Khảo sát của một doanh nghiệp bất động sản tại Thái Nguyên cho thấy, giá đất tại Sông Công hiện nay vẫn đang thấp hơn so với các tỉnh thành khác. Theo đó, giá đất các vùng phía Tây Hà Nội có nơi chạm mức 45-60 triệu đồng/m2, trong khi đó giá đất ở Sông Công khoảng 20 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng thấp hơn một số khu vực của các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc.

Trên thực tế, giao dịch đất nền tại Sông Công thời gian qua đã trở nên nhộn nhịp. Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) ghi nhận Thái Nguyên nói chung, Sông Công nói riêng, là một trong những thị trường có giao dịch tốt ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong quý IV/2021 với mức giá tăng 20-50%, đặc biệt có những nơi tăng giá gần 100%. VARS dự báo với những diễn biến giá đất trên thế giới và các thành phố lớn của Việt Nam, giá đất sẽ có xu hướng gia tăng, ít nhất trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cơ hội cho dự án Sông Công Park City

Xét trên toàn địa bàn TP Sông Công hiện nay, khu đô thị Sông Công Park City là một trong những dự án nổi bật. Đây là khu đô thị nằm giữa trung tâm tam giác công nghiệp – đô thị, khi chỉ cách TP Sông Công một km về phía Đông, gần kề với các khu công nghiệp lớn như: Sông Công I (cách 900 m), Sông Công 2 (1,5 km), Điềm Thụy (9 km), Yên Bình (10 km).

Chi tiết thông tin dự án:

Phối cảnh tổng thể dự án KĐT Cầu Trúc Sông Công (Sông Công Park City)

Dự án nằm bên đại lộ Cách Mạng Tháng Mười, tuyến đường huyết mạch duy nhất kết nối TP Sông Công với Quốc lộ 3, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và đường Cách Mạng Tháng Tám – Lê Hồng Phong. Vị trí đắc địa này giúp dự án có lợi thế vượt trội về kết nối giao thông thuận tiện, kinh doanh dễ dàng và khả năng tăng trưởng giá trong tương lai.

Sản phẩm của dự án có diện tích từ 87 m2, mặt tiền 5 m, được đặt trọn trong thiết kế tổng thể xanh, đồng bộ, hiện đại. Sông Công Park City còn sở hữu hệ thống tiện ích đa tầng: 3 công viên nội khu, hồ điều hòa rộng 3 ha, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, nhà văn hóa, trường mầm non, bãi đỗ xe… đảm bảo thỏa mãn các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của cư dân.

Tiến độ dự án Sông Công Park City tháng 03/2022

Dự án đang trong quá trình làm hạ tầng. Dự kiến cuối quý I/2022, chủ đầu tư sẽ hoàn thành các hạng mục công viên và đường nội khu.

Với các lợi thế và đa yếu tố hỗ trợ, Sông Công Park City là dự án hấp dẫn thị trường phía Bắc hiện nay. “Không ngạc nhiên khi giai đoạn vừa qua, dự án trở thành tâm điểm chú ý, thu hút đông đảo nhà đầu tư giao dịch với kỳ vọng gặt hái lợi nhuận trong tương lai”, đại diện chủ đầu tư dự án chia sẻ.

Dự án Sông Công Park City

khu-do-thi-cau-truc-tp-song-cong-thai-nguyen-11.jpg
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-Thai-Nguyen (7)
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-Thai-Nguyen (8)
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-2
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-5
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-3
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-10
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-11
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-7
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-8
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-9
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-4
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-6
khu-do-thi-cau-truc-tp-song-cong-thai-nguyen-11
previous arrow
next arrow
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-Thai-Nguyen (7)
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-Thai-Nguyen (8)
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-2
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-5
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-3
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-10
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-11
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-7
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-8
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-9
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-4
Du-an-khu-do-thi-Cau-Truc-Song-Cong-6
khu-do-thi-cau-truc-tp-song-cong-thai-nguyen-11
previous arrow
next arrow

Xem thêm bài viết

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0866691389 để sở hữu được những sản phẩm đất nền; thuộc những dự án đất nền tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên.

Mọi thông tin về dự án; quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh Doanh của BĐS Nguyễn Xoan:

  • Hotline: 0866691389 (Chuyên phân phối Đất Nền, Shophouse, Liền kề & Biệt thự tại Bắc Ninh GIÁ TỐT)
  • Email: xoannt.xhomes@gmail.com
  • Địa chỉ liên hệ: Văn phòng giao dịch bđs Yên Phong; mặt đường TL286 thôn Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *